Cách phân biệt nhựa nguyên sinh và tái sinh

Đăng lúc 09:19:40 10/10/2021

1. Nhựa nguyên sinh là gì?

Nhựa nguyên sinh chính là sản phẩm được tạo ra từ quá trình chưng cất phân đoạn dầu mỏ. Nhựa nguyên sinh nguyên chất thường có màu trắng tự nhiên. Khi đưa vào vào quá trình sản xuất sẽ được pha thêm chất tạo màu theo yêu cầu của nhà sản xuất. Có nhiều loại nhựa nguyên sinh khác nhau. Một số loại nhựa nguyên sinh phổ biến như: PP, PC, HIPS, ABS, PA, PMMA, PS-GPPS,… Những loại nhựa nguyên sinh này đều là dạng nhựa nguyên chất. Không chứa các loại tạp chất hay chất phụ gia nào khác.

2. Nhựa tái sinh là gì?

Nhựa tái chế là loại nhựa được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chế thải nhựa thu gom. Các loại rác thải nhựa sẽ được tiến hành thu gom, phân loại riêng theo từng loại. Sau đó, tiến hành tái chế sản xuất thành phẩm nhựa tái sinh qua các công đoạn khác nhau.  Rác thải nhựa sẽ được băm nghiền thành các mảnh vụn nhỏ. Tiếp theo, tiến hành làm sạch, phơi khô và nung chảy mảnh nhựa. Sau đó, chuyển hỗn hợp nhựa qua máy đùn ép thành dạng sợi hoặc hạt. 

Tương tự như nhựa nguyên sinh, nhựa tái sinh cũng có nhiều loại khác nhau. Có thể kể đến như: HDPE, PP, PE, ABS, PVC

3 .Ứng dụng của nhựa nguyên sinh và nhựa tái sinh

a. Ứng dụng của nhựa nguyên sinh:

Các loại nhựa nguyên sinh được đưa vào ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Tuỳ vào đặc tính riêng của từng loại nhựa. Có thể đến một số ngành như mũ bảo hiểm, bao bì thực phẩm, đầu gậy đánh golf, hệ thống ống chất dẻo chịu áp lực,… Ngoài ra, nhựa nguyên sinh còn là vật liệu chính yếu trong một số ngành yêu cầu thành phẩm có chất lượng cao như sản xuất ô tô, điện tử, thiết bị y tế,…

b. Ứng dụng của nhựa tái sinh:

Nhựa tái sinh ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề. Đặc biệt là trong các ngành công nghiệp, xây dựng, môi trường,…

Qua bài viết trên đây, hạt nhựa Lê Hà  đã cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản về nhựa tái sinh và nhựa nguyên sinh. Mong rằng với những kiến thức này bạn đọc có thể phân biệt được các loại nhựa; đồ dùng nhựa một cách dễ dàng hơn. Từ đó, có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mụa đích sử dụng của cá nhân, gia đình.

CÔNG TY  LEHA PLASTIC

•Địa chỉ: 27 Lê Qúy Đôn, Phường Phước Trung, TP Bà Rịa, Tỉnh BR - VT

•HOTLINE : 0949967171

 

ZALO
FACEBOOK